Product successfully added to your shopping cart

Quantity
Total

There are 0 items in your cart. There is 1 item in your cart.

Total products (tax incl.)
Total shipping (tax incl.) Free shipping!
Total (tax incl.)
Continue shopping Proceed to checkout

Knowledge

5 เหตุผล ว่าทำไมการเลือกท่องเที่ยวโดยการออกทริปวิ่ง ถึงเจ๋งสุดๆ

เดี๋ยวนี้งานวิ่งดีๆ มีจัดกันทั่วประเทศในหลายที่หลายจังหวัด และเชื่อว่าก็ต้องมีสักที่ซึ่งเราอยากจะไปมานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาส

สำหรับคนที่ไปงานวิ่งตามที่ต่างๆ เป็นประจำคงจะเข้าใจดีแล้ว แต่ถ้าหากใครไม่เคยไป เรามี 5 เหตุผล ที่จะบอกว่าการท่องเที่ยวโดยการไปออกทริปวิ่งตามงานต่างๆ นั้นมันเจ๋งมาก จนต้องลองสักครั้ง!!!


1. ได้ไปยังสถานที่ใหม่ๆ
แน่นอนว่าปัจจุบันงานวิ่งมาราธอน แทบจะมีขึ้นทุกจังหวัดทั่วประเทศ

ในบางสถานที่ คุณไม่เคยมีโอกาสได้เป็นเที่ยวไปเห็น เพราะอาจจะไม่ได้มีจุดมุ่งหมายอะไรในการไปที่นั่น โดยปกติหลายๆ คนหากมีเวลาว่างจะชอบไปสถานที่ประจำที่ตัวเองชอบมากกว่าจะลองที่ใหม่ๆ

ก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่การไปร่วมทริปวิ่งในสถานที่ใหม่ๆ ก็มั่นใจได้อย่างว่าเราจะไม่มืดแปดด้านแน่นอน เพราะเราจะเจอเพื่อนที่ชอบวิ่งเหมือนกัน ไปในที่เดียวกันกับเราแน่นอน

และการไปร่วมงานวิ่งจะทำให้เรามีเป้าหมาย และได้ท่องเที่ยวในเมืองนั้นๆ ไปด้วย เรียกว่าได้สองต่อเลย นี่เป็นโอกาสให้คุณได้พบเจอสถานที่ใหม่ๆ เป็นประสบการณ์ให้ชีวิต


2. ได้ใช้เวลากับเพื่อนหรือครอบครัว
สำหรับกลุ่มคนที่รักการวิ่งแล้ว งานวิ่งก็ไม่ต่างอะไรกับกิจกรรมรวมกลุ่มรื่นเริง และรู้สึกตื่นเต้นกับการที่จะได้วิ่ง ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก และมักมากันเป็นกลุ่ม กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว

และนี่จะเป็นช่วงเวลาที่ล้ำค่าแน่นอน เป็นโอกาสที่จะได้ใช้เวลาและสร้างประสบการณ์ดีๆ ร่วมกัน ดูแลกัน ช่วยกันเตรียมของเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับงาน ช่วยกันวอร์มร่างกาย ช่วยลากช่วยรอกันระหว่างวิ่ง เยอะแยะมากมายที่จะช่วยให้พวกคุณมีกิจกรรมร่วมกัน

กิจกรรมเหล่านั้นจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหรือครอบครัวให้แนบแน่นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน


3. มันจะเป็นทริปพักผ่อนที่มีค่ายิ่งขึ้น
ตามปกติธรรมดาถ้าพูดถึงการไปเที่ยวพักผ่อนมันก็คงมีอยู่ไม่กี่รูปแบบ

ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน สนุกเฮฮากันให้เต็มที่ เมาปลิ้น ตื่นมาแบบงงๆ และกลับในสภาพยังแฮงค์ๆ อยู่ แทนที่จะได้พักผ่อนกลายเป็นเหนื่อยกว่าเดิม มันก็ไม่ได้แย่อะไรมากนักหรอก เพราะก็คงไม่ได้ทำกันบ่อยๆ

เพียงแต่ถ้าเราสามารถสร้างทริปท่องเที่ยวให้มันมีคุณค่ายิ่งขึ้นได้แล้วทำไมถึงจะไม่ทำล่ะ? การไปออกทริปงานวิ่งตามที่ต่างๆ นอกจากคุณจะได้เที่ยวแล้วยังได้สุขภาพจากการวิ่งอีกด้วย ลืมการดื่มหนักไปได้เลย เพราะคุณต้องตื่นตั้งแต่ตีสามมาเตรียมตัวเพื่อไปที่จุดสตาร์ทตอนเช้ามืด

งานนี้ต้องนอนแต่หัวค่ำไม่มีคำว่าเสียสุขภาพ ได้เที่ยวด้วยได้ออกกำลังกายด้วย อะไรมันจะแจ่มขนาดนี้


4. ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ คอเดียวกัน
แน่ล่ะว่างาน Event ต่างๆ ก็เป็นการรวมกลุ่มกันของคนคอเดียวกันอยู่แล้ว เพียงแต่งานวิ่งนั้นเราคงได้พบเจอเพื่อนใหม่เป็นกลุ่ม!!!

หรือใครจะเถียงว่าไปงานวิ่งแต่ละทีไม่เคยได้เพื่อนใหม่กลับมาเลย ไม่มีหรอก ทั้งหมดออกแนวได้เพื่อนเพิ่มทุกครั้งที่ไปมากกว่าคราวนี้ก็เอาล่ะสิ ได้เพื่อนใหม่ทีนี้ก็ชวนกันไปงานนั้นงานนี้ต่อ สบายใจแถมได้แชร์เรื่องราวการวิ่งแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ด้วย มีแต่ได้กับได้ คุ้มจริงๆ


5. ได้ร่วมช่วยเหลือสังคม

เดี๋ยวนี้งานวิ่งเกือบทุกงานจะมีกิจกรรมให้ผู้ร่วมวิ่งได้บริจาคช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็นเงินหรือสิ่งของ เป็นโอกาสที่เราจะได้ช่วยเหลือสังคมบ้าง

ซึ่งแน่นอนว่าการบริจาคสิ่งของเล็กน้อยช่วยผู้ที่ด้อยโอกาสนั้นทำให้จิตใจเราเบิกบานได้อย่างไม่น่าเชื่อ ความสุขใจที่ได้เป็นผู้ให้นั้นคงอธิบายไม่ได้นอกจากต้องลองสัมผัสด้วยตัวเอง มันก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้คุณประทับใจได้ในการมาออกทริปวิ่งแบบนี้

อันที่จริงข้อดีของการมาออกทริปท่องเที่ยวพร้อมได้ออกกำลังกายตามงานวิ่งแบบนี้ยังมีอีกหลายปัจจัย แต่ด้วยตัวอย่างแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอให้ทุกท่านหันมาสนใจการไปออกทริปวิ่งตามงานต่างๆ ที่จัดเอาไว้ไม่มากก็น้อยนะคะ

Other Category

10 good things about running

การวิ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลาย แต่หลายคนก็รู้ว่ามันมีประโยชน์ แต่อาจยังไ...

How to reduce stress

ความเครียด บางทีมันก็เกิดขึ้นแบบที่ไม่รู้ว่าเราจะแก้ได้อย่างไร ออกกำลังกายก็เ...

"EKIDEN" งานวิ่งผลัดสุดสนุก...

เทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรงเหลือเกิน ไม่ว่าจะปั่นจักรยานหรือวิ่งมาราธอนก็ต...

6 Ways Running Improves You...

เราทุกคนต่างรู้อยู่แล้ว ว่าการวิ่งหรือการออกกำลังกายมันทำให้สุขภาพดีในทุกด้าน...

Load More

Relate Knowledge

ทำไมต้องทาน "กล้วย"

เคยคิดไหมว่า ทำไมนักวิ่งหรือนักเทนนิส เวลาแข่งขันเสร็จแล้วต้องทานกล้วยกัน ?   เนื่องจากหลังจบการแข่งขัน นักกีฬ...

เสื้อกั๊กสะท้อนแสง เสื้อกั๊...

ว่ากันด้วยเรื่อง "เสื้อสะท้อนแสง" กระแสคนรักสุขภาพมาแรงเหลือเกิน หันซ้ายหันขวาก็เจอแต่นักวิ่ง นักปั่น เต็มไปหมด เ...

4 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้คุณอยาก...

อันที่จริง เราก็วิ่งออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ หรือบริเวณบ้านแบบส่วนตัวก็ได้ แล้วทำไมต้องไปลงทะเบียนวิ่งให้เสียเงิน?......