Product successfully added to your shopping cart

Quantity
Total

There are 0 items in your cart. There is 1 item in your cart.

Total products (tax incl.)
Total shipping (tax incl.) Free shipping!
Total (tax incl.)
Continue shopping Proceed to checkout

Knowledge

ส่อง Gadgets สุดล้ำสำหรับนักวิ่งที่เปิดตัวในงาน CES 2017

อุปกรณ์เจ๋งๆ เกี่ยวกับการวิ่งที่กำลังจะมาภายในปีใหม่นี้ ซึ่งก็ได้เปิดตัวไปแล้วในงาน Consumer Electronics Association 2017 ที่จัดขึ้นประจำทุกต้นปี เรามาส่องกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง


Arion
Photo : JEFF DENGATE
เป็นอุปกรณ์ประเภท Footpod สำหรับวิเคราะห์การวิ่ง โดยใช้ระบบการตรวจจับการเคลื่อนไหวในการทำงาน

ประโยชน์ของมันมีมากมาย สามารถระบุได้ถึงลักษณะการวิ่งของเราเป็นการเอาเท้าลงแบบไหน Heel หรือ Midfoot อัตราการกระแทกมากน้อยเพียงใด รวมถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการปรับฟอร์มการวิ่งของคุณมากมาย

โดย Footpod ตัวนี้ จะสามารถ Sync กับสมาร์ทโฟนของคุณเพื่อแสดงผลการวิเคราะห์ต่างๆ โดยตัว Footpod ตัวนี้เองมี GPS ในตัวมาแล้วด้วย และสำหรับนักวิ่งมือใหม่นั้นไม่ต้องห่วงว่าข้อมูลต่างๆ มันจะเข้าใจยาก เพราะเจ้าตัวนี้สามารถเข้าถึงนักวิ่งได้ในทุกระดับ


Sensoria Smart Sock 2.0
Photo : JEFF DENGATE
เรามีสมาร์ทโฟน เรามีสมาร์ทวอช และตอนนี้ เรามีสมาร์ทซ็อกซ์ หรือถุงเท้าอัจฉริยะกันแล้ว

ระบบการทำงานมันก็คล้ายๆ กับ Footpod คือเป็นถุงเท้าอัจฉริยะที่สามารถวิเคราะห์ฟอร์มการวิ่งของเราได้โดยใช้ระบบการตรวจจับการเคลื่อนไหว แต่ที่มันเจ๋งก็คือมันยังเป็นถุงเท้าสำหรับนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมอีกด้วยทั้งความยืดหยุ่นมากกว่า บางกว่า ใช้วัสดุที่ทนทาน

รวมถึงยังมีฟังก์ชั่นที่จะต่อยอดให้สามารถ Sync กับอุปกรณ์ล้ำๆ อื่นๆ ที่จะออกมาในอนาคตได้อีกด้วย


Under Armour Speedform Gemini 3 RE
Photo : JEFF DENGATE
จากข้อข้างบนเรามีถุงเท้าอัจฉริยะกันไปแล้ว ก็คงไม่แปลกอะไรที่จะมีรองเท้าวิ่งอัจฉริยะ!!!

แบรนด์ Under Armour จัดเจ้าตัว Speedform Gemini 3 RE มาเอาใจขาวิเคราะห์ฟอร์มวิ่งแบบแจ่มมาก นอกจากข้อมูลทั่วไปที่อุปกรณ์อื่นๆ ก็มีให้อย่างพวกวัดอัตราความเร็ว จังหวะการวิ่งอะไรต่างๆ แล้ว มันยังมีพิเศษตรงที่มีการทดสอบ Jump Test ด้วย

อีกทั้งยังสามารถเชื่อต่อกับ MapMyRun App โดยใช้เวลาวิเคราห์แค่ 20 วินาที ก็สามารถบอกได้ว่าร่างกายคุณพร้อมสำหรับออกกำลังกายหรือไม่ หรือควรพักต่ออีกสักวัน โดยข้อมูลต่างๆ จะถูกบันทึกเอาไว้ระหว่างที่คุณวิ่ง และมันสามารถทำงานได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องพกสมาร์ทโฟนติดตัว คุณสามารถมาเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อดูข้อมูลในภายหลังได้


2breathe
Photo : JEFF DENGATE
การพักผ่อนที่เพียงพอจัดเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่แพ้การฝึกซ้อมเลยสำหรับนักวิ่ง ถ้างั้นเราลองมาวิเคราะห์ดูดีกว่าว่าเรานอนหลับอย่าง สนิทหรือไม่อย่างไร

เจ้า 2breathe บอกเราได้ เพียงคาดอุปกรณ์นี้ไว้ที่ท้อง มันจะสามารถอ่านและวัดอัตราการหายใจของเราได้ว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือไม่ รวมถึงจะแสดงค่าการหายใจที่ควรจะทำหากอยากหลับสนิทตลอดคืนให้เราทำตามด้วย

หากคุณเผลอหลับไปก็ไม่ต้องกลัว 2breathe มีระบบตรวจจับว่าคุณหลับไปแล้ว และจะปิดเครื่องเองโดยอัตโนมัติ


AfterShokz Trekz Titanium
Photo : AFTERSHOKZ
การฟังเพลงจังหวะที่ชอบในระหว่างที่วิ่งจัดเป็นสิ่งที่ทุกคนชอบทำ และ AfterShokz Trekz Titanium จะช่วยให้การฟังเพลงของคุณมีสไตล์และปลอดภัยขึ้น

หูฟังที่เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth ความพิเศษของมันก็คือไม่ต้องยัดลำโพงเข้าหูอีกต่อไป เพียงแค่สวมและวางตำแหน่งจุดปล่อยเสียงไว้ที่กระดูกอ่อนหูด้านหน้า อุปกรณ์จะส่งคลื่นเสียงผ่านกระดูกอ่อนไปยังหูคุณได้ทันที

นั่นหมายความว่าหากคุณใช้หูฟังตัวนี้ หูของคุณจะเปิดโล่งในขณะที่ฟังเพลงโปรดได้ และยังสามารถได้ยินเสียงของสภาวะแวดล้อมรอบตัวได้ในขณะที่คุณกำลังฝึกซ้อมในยิม หรือยังสามารถได้ยินเสียงรถผ่านไปมาได้ในขณะกำลังแข่งขันวิ่ง ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้นักกีฬามากยิ่งขึ้น


ในปี 2017 นี้มี Gadgets เกี่ยวกับการออกกำลังกายออกมาใหม่มากมาย ซึ่งเราหยิบบางอย่างมาแนะนำในครั้งนี้ ถ้าหากมีอะไรน่าสนใจอีกก็จะนำมาฝากกันแน่นอนค่ะ

Story : runnersworld

Other Category

5 เทคโนโลยี ที่เราอาจจะได้เ...

5 เทคโนโลยีเหล่านี้ เราอาจจะได้เห็นใน Gadgets สำหรับนักวิ่งในปี 2017 นี้ก็เป็...

Running Shoes Guide 2016

2016 Summer Shoe Guide Skechers GOrun 4 - 2016 $105. While Skech...

Cool Gadgets For Runner Fro...

นี่คือ Gadgets สำหรับนักวิ่งเจ๋งๆ ที่รายการ Unique Running นำมาฝากกันตั้งแต...

Must Have Trail Running Gear

การวิ่งมาราธอนวิบาก หรือ Trail Running แน่นอนว่านักวิ่งจะต้องมีการเตรียมตัวมา...

Load More

Relate Knowledge

ทำไมต้องทาน "กล้วย"

เคยคิดไหมว่า ทำไมนักวิ่งหรือนักเทนนิส เวลาแข่งขันเสร็จแล้วต้องทานกล้วยกัน ?   เนื่องจากหลังจบการแข่งขัน นักกีฬ...

วิ่งทางลัด สู่วิธีลดอ้วน

"การวิ่ง" เป็นการออกกำลังที่ง่ายที่สุด เพราะไม่จำเป็นจะต้องมีเครื่องมือใดๆ แค่มีซอยให้วิ่ง กับรองเท้าดีๆ สักคู่ ก็พอแ...

4 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้คุณอยาก...

อันที่จริง เราก็วิ่งออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ หรือบริเวณบ้านแบบส่วนตัวก็ได้ แล้วทำไมต้องไปลงทะเบียนวิ่งให้เสียเงิน?......