Product successfully added to your shopping cart

Quantity
Total

There are 0 items in your cart. There is 1 item in your cart.

Total products (tax incl.)
Total shipping (tax incl.) Free shipping!
Total (tax incl.)
Continue shopping Proceed to checkout

Knowledge

5 เทคโนโลยี ที่เราอาจจะได้เห็นจาก Gadgets ของนักวิ่งในปี 2017

5 เทคโนโลยีเหล่านี้ เราอาจจะได้เห็นใน Gadgets สำหรับนักวิ่งในปี 2017 นี้ก็เป็นได้


อุปกรณ์ฟังเพลงไร้สายอย่างแท้จริง
อาจไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะทุกวันนี้มีหูฟัง Bluetooth ซึ่งสามารถฟังเพลงแบบไร้สายได้เช่นกัน

เพียงแต่มันก็ยังไม่มีอุปกรณ์ All-in-one สำหรับนักวิ่งที่จะทำได้ทั้งเก็บข้อมูลการวิ่งและฟังเพลงแบบไร้สายไปด้วยระหว่างวิ่งอยู่ดี ในปัจจุบันการใช้หูฟัง Bluetooth กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน มีอัตราการสิ้นเปลืองแบตเตอร์รี่สูง ซึ่งหวังว่าผู้ผลิตรายใหญ่หลายค่ายน่าจะมีแผนพัฒนาอุปกรณ์ฟังเพลงไร้สายให้ดีและล้ำยิ่งขึ้นไปอีกในปีนี้แน่นอน


สงคราม GPS Watch

ทั้งสองระบบปฏิบัติการมือถือทั้งแอนดรอย และ IOS ต่างก็มีแอพพลิเคชั่นที่รองรับฟังก์ชั่น GPS ที่แยกกันชัดเจนอยู่แล้ว (Nike+ เป็นต้น)

เพียงแต่ในตลาดปัจจุบันนั้นไม่ได้มีที่ว่างแค่แอนดรอยหรือแอปเปิ้ลอีกต่อไปแล้ว ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นในการซื้อหานาฬิกาที่ทำมาเฉพาะสำหรับนักวิ่งที่เก็บสถิติการวิ่งได้ มีฟังก์ชั่นอย่าง GPS, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือ วัดระยะทางวิ่งได้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากมีหลายค่ายทำโปรดักส์ในลักษณะเดียวกันออกมาเยอะ?

ก็คงต้องเป็นสงครามการแข่งขันแย่งลูกค้าแน่นอน คาดว่าแต่ละค่ายจะพยายามเพิ่มฟังก์ชั่นที่ดีขึ้นเพื่อให้เป็นที่แตกต่างในตลาด ซึ่งผลดีก็จะตกอยู่ที่ผู้บริโภคเต็มๆ


อุปกรณ์เก็บสถิติการวิ่งที่ลึกยิ่งกว่า

แอพพลิเคชั่นหรืออุปกรณ์ที่สำหรับเก็บข้อมูลระหว่างเราวิ่ง ในปัจจุบันนี้อาจจะไม่เพียงพอเสียแล้ว เราอยากจะหาอะไรที่มันลึกกว่านั้น

ที่จริงคือเราคาดหวังข้อมูลที่มันมากกว่าการเก็บสถิติระหว่างวิ่งเท่านั้น แต่เราคาดหวังการวิเคราะห์หลังจากวิ่งด้วย เช่น วันนี้เราวิ่งไปเท่าไร ควรต้องพักผ่อนมากเท่าไร วิ่งระดับนี้ควรวิ่งทุกวันหรือวันเว้นวันถึงจะเหมาะกับสภาพร่างกายเรา เสมือนเป็นโค้ชส่วนตัวที่เราไม่ต้องเสียเงินจ้าง ฟังดูน่าจะว้าว และเราอาจจะได้เห็นมันอีกไม่นานนี้ก็เป็นได้


อุปกรณ์ตรวจจับการทำงานของหัวใจที่ล้ำยิ่งขึ้น

เครื่องตรวจการทำงานของหัวใจของผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ปัจจุบันก็มีหลายค่ายทำออกมาเช่น Fitbit, Apple, Whoop, The Wellbe หรือ ZoomHRV

และแน่นอนว่าแค่ 4-5 ค่ายที่เอ่ยถึงด้านบนนั้นเราเชื่อว่าพวกเขาจะพัฒนาอุปกรณ์นี้ไปได้ล้ำกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์เองที่อาจเล็กลงใช้สะดวกขึ้น หรือแม้กระทั่งหน้าจออินเตอร์เฟสที่ควรจะต้องดูเข้าใจง่ายขึ้นแม้คุณจะยังเป็นมือใหม่ ใช้งานง่ายขึ้นและเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆ มากขึ้น เราคาดหวังจะเห็นแบบนั้นภายในปี 2017


เครื่องวิ่ง Dreadmill ที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ปัญหาเดียวและเป็นปัญหาหลักที่แก้ไม่ตกกันมาตลอดนั่นก็คือความเบื่อหน่ายในการวิ่งบนเครื่องวิ่งสายพาน

สำหรับบางท่าน หรืออาจจะหลายท่าน ที่ต้องการออกกำลังกาย แต่ไม่สามารถออกไปวิ่งกลางแจ้งได้ก็เลือกที่จะซื้อเครื่องวิ่งสายพานมาวิ่งที่บ้าน แต่ไม่นานเราจะพบว่า การวิ่งสายพานนั้นมันน่าเบื่อ แม้ว่าเราจะวิ่งไปดูทีวีไปก็แล้ว ฟังเพลงไปก็แล้ว ก็ยังไม่หายเบื่ออยู่ดี จนทำให้ท้ายสุดหลังจากนั้น 1 เดือน มันจะกลายสภาพเป็นราวตากผ้าไปอย่างสมบูรณ์

ดังนั้นเราขอโยนโจทย์นี้และคาดหวังว่าผู้ผลิตจะมีนวัตกรรมบางอย่างที่จะทำให้การวิ่งสายพานไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แนะแนวทางว่าเอาเทคโนโลยี VR มาใช้ก็ไม่เลวนะ

Other Category

ส่อง Gadgets สุดล้ำสำหรับนั...

อุปกรณ์เจ๋งๆ เกี่ยวกับการวิ่งที่กำลังจะมาภายในปีใหม่นี้ ซึ่งก็ได้เปิดตัวไปแล้...

Running Shoes Guide 2016

2016 Summer Shoe Guide Skechers GOrun 4 - 2016 $105. While Skech...

Cool Gadgets For Runner Fro...

นี่คือ Gadgets สำหรับนักวิ่งเจ๋งๆ ที่รายการ Unique Running นำมาฝากกันตั้งแต...

Must Have Trail Running Gear

การวิ่งมาราธอนวิบาก หรือ Trail Running แน่นอนว่านักวิ่งจะต้องมีการเตรียมตัวมา...

Load More

Relate Knowledge

ทำไมต้องทาน "กล้วย"

เคยคิดไหมว่า ทำไมนักวิ่งหรือนักเทนนิส เวลาแข่งขันเสร็จแล้วต้องทานกล้วยกัน ?   เนื่องจากหลังจบการแข่งขัน นักกีฬ...

วิ่งทางลัด สู่วิธีลดอ้วน

"การวิ่ง" เป็นการออกกำลังที่ง่ายที่สุด เพราะไม่จำเป็นจะต้องมีเครื่องมือใดๆ แค่มีซอยให้วิ่ง กับรองเท้าดีๆ สักคู่ ก็พอแ...

4 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้คุณอยาก...

อันที่จริง เราก็วิ่งออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ หรือบริเวณบ้านแบบส่วนตัวก็ได้ แล้วทำไมต้องไปลงทะเบียนวิ่งให้เสียเงิน?......