Product successfully added to your shopping cart

Quantity
Total

There are 0 items in your cart. There is 1 item in your cart.

Total products (tax incl.)
Total shipping (tax incl.) Free shipping!
Total (tax incl.)
Continue shopping Proceed to checkout

Knowledge

5 เทคโนโลยี ที่เราอาจจะได้เห็นจาก Gadgets ของนักวิ่งในปี 2017

5 เทคโนโลยีเหล่านี้ เราอาจจะได้เห็นใน Gadgets สำหรับนักวิ่งในปี 2017 นี้ก็เป็นได้


อุปกรณ์ฟังเพลงไร้สายอย่างแท้จริง
อาจไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะทุกวันนี้มีหูฟัง Bluetooth ซึ่งสามารถฟังเพลงแบบไร้สายได้เช่นกัน

เพียงแต่มันก็ยังไม่มีอุปกรณ์ All-in-one สำหรับนักวิ่งที่จะทำได้ทั้งเก็บข้อมูลการวิ่งและฟังเพลงแบบไร้สายไปด้วยระหว่างวิ่งอยู่ดี ในปัจจุบันการใช้หูฟัง Bluetooth กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน มีอัตราการสิ้นเปลืองแบตเตอร์รี่สูง ซึ่งหวังว่าผู้ผลิตรายใหญ่หลายค่ายน่าจะมีแผนพัฒนาอุปกรณ์ฟังเพลงไร้สายให้ดีและล้ำยิ่งขึ้นไปอีกในปีนี้แน่นอน


สงคราม GPS Watch

ทั้งสองระบบปฏิบัติการมือถือทั้งแอนดรอย และ IOS ต่างก็มีแอพพลิเคชั่นที่รองรับฟังก์ชั่น GPS ที่แยกกันชัดเจนอยู่แล้ว (Nike+ เป็นต้น)

เพียงแต่ในตลาดปัจจุบันนั้นไม่ได้มีที่ว่างแค่แอนดรอยหรือแอปเปิ้ลอีกต่อไปแล้ว ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นในการซื้อหานาฬิกาที่ทำมาเฉพาะสำหรับนักวิ่งที่เก็บสถิติการวิ่งได้ มีฟังก์ชั่นอย่าง GPS, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือ วัดระยะทางวิ่งได้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากมีหลายค่ายทำโปรดักส์ในลักษณะเดียวกันออกมาเยอะ?

ก็คงต้องเป็นสงครามการแข่งขันแย่งลูกค้าแน่นอน คาดว่าแต่ละค่ายจะพยายามเพิ่มฟังก์ชั่นที่ดีขึ้นเพื่อให้เป็นที่แตกต่างในตลาด ซึ่งผลดีก็จะตกอยู่ที่ผู้บริโภคเต็มๆ


อุปกรณ์เก็บสถิติการวิ่งที่ลึกยิ่งกว่า

แอพพลิเคชั่นหรืออุปกรณ์ที่สำหรับเก็บข้อมูลระหว่างเราวิ่ง ในปัจจุบันนี้อาจจะไม่เพียงพอเสียแล้ว เราอยากจะหาอะไรที่มันลึกกว่านั้น

ที่จริงคือเราคาดหวังข้อมูลที่มันมากกว่าการเก็บสถิติระหว่างวิ่งเท่านั้น แต่เราคาดหวังการวิเคราะห์หลังจากวิ่งด้วย เช่น วันนี้เราวิ่งไปเท่าไร ควรต้องพักผ่อนมากเท่าไร วิ่งระดับนี้ควรวิ่งทุกวันหรือวันเว้นวันถึงจะเหมาะกับสภาพร่างกายเรา เสมือนเป็นโค้ชส่วนตัวที่เราไม่ต้องเสียเงินจ้าง ฟังดูน่าจะว้าว และเราอาจจะได้เห็นมันอีกไม่นานนี้ก็เป็นได้


อุปกรณ์ตรวจจับการทำงานของหัวใจที่ล้ำยิ่งขึ้น

เครื่องตรวจการทำงานของหัวใจของผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ปัจจุบันก็มีหลายค่ายทำออกมาเช่น Fitbit, Apple, Whoop, The Wellbe หรือ ZoomHRV

และแน่นอนว่าแค่ 4-5 ค่ายที่เอ่ยถึงด้านบนนั้นเราเชื่อว่าพวกเขาจะพัฒนาอุปกรณ์นี้ไปได้ล้ำกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์เองที่อาจเล็กลงใช้สะดวกขึ้น หรือแม้กระทั่งหน้าจออินเตอร์เฟสที่ควรจะต้องดูเข้าใจง่ายขึ้นแม้คุณจะยังเป็นมือใหม่ ใช้งานง่ายขึ้นและเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆ มากขึ้น เราคาดหวังจะเห็นแบบนั้นภายในปี 2017


เครื่องวิ่ง Dreadmill ที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ปัญหาเดียวและเป็นปัญหาหลักที่แก้ไม่ตกกันมาตลอดนั่นก็คือความเบื่อหน่ายในการวิ่งบนเครื่องวิ่งสายพาน

สำหรับบางท่าน หรืออาจจะหลายท่าน ที่ต้องการออกกำลังกาย แต่ไม่สามารถออกไปวิ่งกลางแจ้งได้ก็เลือกที่จะซื้อเครื่องวิ่งสายพานมาวิ่งที่บ้าน แต่ไม่นานเราจะพบว่า การวิ่งสายพานนั้นมันน่าเบื่อ แม้ว่าเราจะวิ่งไปดูทีวีไปก็แล้ว ฟังเพลงไปก็แล้ว ก็ยังไม่หายเบื่ออยู่ดี จนทำให้ท้ายสุดหลังจากนั้น 1 เดือน มันจะกลายสภาพเป็นราวตากผ้าไปอย่างสมบูรณ์

ดังนั้นเราขอโยนโจทย์นี้และคาดหวังว่าผู้ผลิตจะมีนวัตกรรมบางอย่างที่จะทำให้การวิ่งสายพานไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แนะแนวทางว่าเอาเทคโนโลยี VR มาใช้ก็ไม่เลวนะ

Other Category

ส่อง Gadgets สุดล้ำสำหรับนั...

อุปกรณ์เจ๋งๆ เกี่ยวกับการวิ่งที่กำลังจะมาภายในปีใหม่นี้ ซึ่งก็ได้เปิดตัวไปแล้...

Running Shoes Guide 2016

2016 Summer Shoe Guide Skechers GOrun 4 - 2016 $105. While Skech...

Cool Gadgets For Runner Fro...

นี่คือ Gadgets สำหรับนักวิ่งเจ๋งๆ ที่รายการ Unique Running นำมาฝากกันตั้งแต...

Must Have Trail Running Gear

การวิ่งมาราธอนวิบาก หรือ Trail Running แน่นอนว่านักวิ่งจะต้องมีการเตรียมตัวมา...

Load More

Relate Knowledge

5 Things not to do before run

มันมีหลายสิ่งที่ไม่ควรจะทำในช่วงก่อนวิ่ง วันนี้เรายกมาให้ 5 อย่างที่ไม่ควรจะทำหากอยากจะวิ่งอย่างราบรื่น มีอะไรบ้างไปด...

ทำไมนักวิ่งถึงต้องการ แมกนี...

สงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมแมกนีเซียม ถึงเป็นสิ่งที่สำคัญต่อนักวิ่งที่กำลังควบคุมน้ำหนัก และทำไมมันถึงเป็นส่วนประกอบในอาหา...

10 good things about running

การวิ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลาย แต่หลายคนก็รู้ว่ามันมีประโยชน์ แต่อาจยังไม่ทราบว่าคุณประโยชน์หลักๆ นอกจากช่วยให้ร...